Bức thư truyền lửa cho học sinh dám ước mơ và làm chủ cuộc đời

Thảo luận trong 'Kiến thức - kinh nghiệm' bắt đầu bởi dieuhuOng, 7/9/17.

 1. dieuhuOng

  dieuhuOng Member

  Một môi trường học tập hiện đại với những giáo viện nhiệt tâm chưa hẳn đã đủ mà ở đó còn cần một “nhạc trưởng” với đầy cảm hứng, không ngừng truyền lửa và khơi dậy đam mê cho học sinh.

  Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực quản lý giáo dục, ông Marcel van Miert, Chủ tịch điều hành Hệ thống Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) đã truyền cảm hứng và đang cùng học sinh VAS vẽ bức tranh sống động cho năm học mới với những trải nghiệm và mơ ước. Trong đó, ông kêu gọi học sinh hãy dũng cảm, khác biệt, dám ước mơ và dám làm chủ cuộc đời!
  Trước một năm học mới, vị “nhạc trưởng” ấy đã có những chia sẻ đầy nhiệt huyết dành cho các học sinh thân yêu:

  “Các em học sinh VAS yêu quý!

  Tôi rất vui mừng chào đón các em đến với năm học mới 2017-2018. Tôi hy vọng tất cả các em đều có một mùa hè tuyệt vời với gia đình và thật vui khi gặp lại bạn bè, thầy cô. Tôi cũng mong các em học sinh mới tại VAS nhận được sự chào đón nồng nhiệt và nhanh chóng kết bạn. Năm học này sẽ có nhiều cột mốc thú vị xuất hiện trong hành trình mới của học sinh VAS và tôi mong đó sẽ còn là những thành tựu của tất cả các em._Trường Cao đẳng Y dược Pasteur Tây Nguyên cho biết.

  Một cuộc thi vẽ sẽ được tổ chức năm nay. Tôi tin rằng nhiều học sinh VAS sẽ tham gia thể hiện tài năng và dùng tác phẩm của các em để nói lên được chính kiến của bản thân cũng như nhiều vấn đề của xã hội.
  Có những việc của tương lai nghe có vẻ mơ hồ và thực sự tôi đã rất mông lung. Tôi chỉ biết chia sẻ nhiều hơn với cha mẹ và cô giáo những gì tôi đang suy nghĩ, mong muốn một cách chân thành nhất và ghi nhận những lời khuyên từ họ, dù đó có khi đi ngược lại với ý kiến của tôi nhưng lại giúp tôi dần sáng tỏ nhiều điều và định hình được niềm tin của mình. Mọi thứ của tôi đều được bắt đầu từ những lựa chọn dựa trên niềm tin của cá nhân và những định hướng của người thân.

  [​IMG]

  Ông là người thường xuyên truyền cảm hứng cho học sinh ở những thời điểm quan trọng của năm học​

  Trong chặng đường các em sẽ đi qua, có những trạm dừng chân để các em nhìn lại và quyết định hướng đi phía trước. Sẽ có nhiều lựa chọn đã có sẵn trong suy nghĩ của các em hoặc từ những lời khuyên của người khác nhưng tôi hy vọng học sinh VAS dù hiện giờ đang ở lứa tuổi nào đều sẽ cân nhắc đến:

  Chọn sự dũng cảm! Dũng cảm để cất lên chính kiến của bản thân, để đối mặt với thử thách, để vượt qua thất bại, để tỉnh táo nếu thành công và để thương yêu gia đình dù ở bên cạnh hay xa cách.
  Chọn sự khác biệt! Khác biệt không phải để trở nên hoàn hảo mà là để trân trọng chính mình và những người xung quanh vì sự khác biệt của họ, để tôn trọng và tìm kiếm vẻ đẹp bên trong của những sự vật, sự việc khác nhau và để biết cách hòa nhập với nhiều sự khác biệt khi bước ra thế giới.

  Thông tin Tuyển sinh Cao đẳng Dược Tây Nguyên năm 2017 chỉ cần tốt nghiệp THPT cho biết, chọn làm chủ cuộc đời! Làm chủ từ suy nghĩ, thái độ và hành động ngay từ lúc này vì tương lai của bản thân và để không hối tiếc mỗi khi các em nhìn lại sau 1 tháng, 1 năm, 10 năm, hay 50 năm cuộc đời mình.
  Và hãy đưa ra quyết định thật sáng suốt làm gì và làm như thế nào để bản thân, gia đình cảm thấy tự hào về các em. Và hãy bắt đầu từ việc nỗ lực cũng như tận hưởng niềm vui trong học tập các em nhé!

  Tôi chúc các em có một khởi đầu thật tuyệt trong năm học này. Tôi chúc các em có đủ dũng cảm để trưởng thành, trở thành người các em thật sự ước muốn. Tôi chúc các em luôn tự tin để không lấp đầy sự khác biệt của bản thân vì mỗi người trong các em là độc nhất. Tôi chắc rằng các em sẽ lắng nghe, đồng lòng với sự ủng hộ từ gia đình và thầy cô để đạt được những nguyện vọng của bản thân.

  Thí sinh xem thêm Điều kiện xét tuyển cao đẳng dược tây nguyên năm 2017– Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chi nhánh Tây Nguyên:

  Địa chỉ: Số 300 Hà Huy Tập – Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk Tư vấn tuyển sinh: 02628551557-0906513555
   

Chia sẻ trang này

Đối tác của chúng tôi: