Những biến chứng của bệnh sùi mào gà

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đinh' bắt đầu bởi Anginee, 12/9/17.

 1. Anginee

  Anginee Member

  Bệnh sùi mào gà hay còn gọi là mụn cóc sinh dục, do vi rút Papilloma (HPV) dẫn tới. Là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm, lây nhiễm nhanh và có nhiều biến chứng cho bệnh nhân. Vậy biến chứng của bệnh sùi mào gà là gì? Nó có ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ sinh sản cũng như tính mạng của bản thân người bệnh hay không.

  Bệnh sùi mào gà có thể lây nhiễm qua đường quan hệ tình dục hoặc dùng chung đồ dùng vệ sinh cá nhân của bản thân người bệnh. Bệnh phongkhamdakhoanguyentrai.vn/hien-tuong-bao-quy-dau-bi-sung-phong-len-nhu-cuc-mo-co-sao-khong.html sùi mào gà có thể có biểu hiện là những mụn cóc, mụn hột cơm, u nhú mọc di dít nhau tạo thành đám, thành cục trông rất giống mào gà hoặc hoa lơ. Những mụn sùi lây lan rất nhanh có màu hồng, đỏ, nâu không làm đau cho người bênh nhưng lại dễ bị xây xát dẫn đến chảy máu, chảy dịch mủ.

  [​IMG]

  Bệnh sùi mào gà có thời gian ủ bệnh khá lâu khoảng từ 2-9 tháng có khả năng phát bệnh, trong thời gian ủ bệnh sẽ lây nhiễm vi rút HPV cho người khác gây bắt buộc bệnh. Bệnh sùi mào gà tuy không cần ác tính như ung thư nhưng khi bệnh phát triển nặng sẽ gây ra biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.

  - Biến chứng của bệnh sùi mào gà ở nữ giới:

  Nguy cơ cáo nhất biến chứng nếu vi rút HPV làm tổn thương ở cổ từ cung có thể có nguy cơ cao dấn tới ung thư cổ tử cung. HPV gây mọc một hoặc nhiều u nhú không cuống, không đau ở âm hộ, âm hộ, Vùng cổ tử cung (có lúc cả trực tràng, quanh ở hậu môn cũng như bẹn). Ở điều kiện nóng, ẩm, các u nhú phát triển nhanh, có lúc to cũng như giống như hình hoa súp lơ. nếu như các tổn thương u nhú bị nhiễm khuẩn, bản thân người bệnh có thể ra khí hư có mùi hôi cũng như ngứa.

  Thương tổn có khả năng lan rộng và phá hủy mô, dẫn đến tắc đường sinh nở. khi có thai, u nhú có xu hướng phát triển lớn hơn do nồng độ hoóc môn progesterone tăng. nếu u nhú phát triển nhiều ở thành âm hộ, chỗ này có khả năng trở phải kém chun giãn cũng như dẫn tới khó khăn lúc sinh.

  nếu tình trạng bệnh sùi mào gà kéo dài thường gây biến chứng vô sinh ở nữ giới.

  - Biến chứng của bệnh sùi mào gà ở nam giới:

  [​IMG]

  Viêm nhiễm cơ quan sinh dục: bệnh sùi mào gà sẽ phát sinh cùng một số bệnh khác, sẽ một lúc tái phát cùng bệnh lậu, giang mai, nhiễm khuẩn dẫn đến phải viêm nhiễm bộ phận sinh dục nghiêm trọng có thể dẫn tới ung thư cậu nhỏ.

  Bề mặt vết thương chảy máu, lở loét: Đối với việc sử dụng phương pháp đốt sùi, áp lạnh, laser để loại bỏ bệnh sùi mào gà thì vết thương có thể bị chảy máu hoặc lở loét ở các mức độ không giống nhau. hiện tượng lở loét là vết thương không có lớp biểu bì bình có thể, bề mặt ẩm ướt, bên trong cũng như xung quanh miệng vết thương có màu đỏ, có chất dịch rỉ ra.
   

Chia sẻ trang này

Đối tác của chúng tôi: