Tại sao lại bị bệnh nứt ở vùng hậu môn

Thảo luận trong 'Sức khỏe gia đinh' bắt đầu bởi Anginee, 11/9/17.

 1. Anginee

  Anginee Member

  Bệnh nứt ở vùng hậu môn là một trong những căn bệnh mà mọi người dễ gặp bắt buộc ngay hậu môn. Căn bệnh này dẫn đến nhiều khó chịu cũng như đau đớn cho bệnh nhân, nhất là lúc họ đi đại tiện. Vậy tại sao lại mắc bệnh nứt ngay Ở vùng hậu môn?

  Những nguyên do hình thành nứt kẽ hậu môn

  lí do hình thành nứt kẽ vùng hậu môn do nhiều yếu tố không giống nhau. Sau đây các bác sĩ chuyên khoa đa khoa Nguyễn Trãi xin chia sẻ để các bạn nắm rõ.

  nguyên do trước tiên là do chấn thương tại vùng hậu môn xảy ra lúc đi cầu mà phân quá to và cứng khiến cho niêm mạc tại vùng hậu môn bị tổn thương nhẹ và gây cần nứt kẽ ở vùng hậu môn.

  lí do hình thành thứ 2 gây ra cần bệnh nứt kẽ ở vùng hậu môn là do viêm đại trực tràng, đặc biệt là bệnh Crohn.

  [​IMG]

  nguyên do thứ 3 bắt buộc kể đến chính là do tác dụng phụ của một số loại thuốc như thuốc giảm đau codeine, thuốc chống trầm cảm ammytriptylene, thuốc chống động kinh phenytoin cũng sẽ gây phải nứt kẽ vùng hậu môn.

  Một nguyên nhân khác nữa là do hậu quả từ các bệnh rối loạn tiêu hóa. Nhiều trường hợp bệnh nhân bị các bệnh rối loạn tiêu hóa nhưng không trị bệnh khiến bản thân người bệnh dễ mắc bệnh táo nón dẫn đến khó khăn lúc đi đại tiện.

  Táo bón kinh niên khiến bệnh nhân cần dùng sức rặn khi đi đại tiện, gây áp lực cho Tại vùng niêm mạc hậu môn từ đó hình thành nên bệnh nứt kẽ hậu môn. Ngoài ra, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi không hợp lý, ăn ít chất xơ, có khả năng xuyên thức gây ra việc quá sức cũng là một trong những nguyên nhân nứt kẽ vùng hậu môn.

  bắt buộc gây gì lúc bị nứt kẽ hậu môn

  lúc bị nứt kẽ vùng hậu môn bệnh nhân bắt buộc đi gặp bác sĩ phòng khám Nguyễn Trãi để được thăm khám, tư vấn hướng chữa trị thích hợp cho tình trạng của mình. Tìm ra căn nguyên nứt kẽ ở vùng hậu môn cũng giúp bạn có biện pháp khắc phục để chữa bệnh hiệu quả hơn. Ngoài ra, bản thân người bệnh cũng buộc phải thực hiện một số biện pháp sau:

  Giữ gìn vệ sinh hậu môn bằng cách rửa sạch ở hậu môn bằng nước ấm sau khi đi vệ sinh để giảm bớt triệu chứng đau, ngứa ở hậu môn.

  Không dùng giấy vệ sinh khô và lạm dụng khăn ướt sau lúc đi vệ sinh tránh dẫn tới cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng.

  Bổ sung thêm chất xơ cho cơ thể cũng như có chế độ nghỉ ngơi hợp lý.

  Uống nhiều nước để tạo thuận lợi cho quá trình tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón.

  [​IMG]

  Việc khắc phục căn bệnh này sớm cũng giúp cho bản thân người bệnh có thể thoát khỏi những cơn đau mà bệnh dẫn tới phải, song song tránh việc bệnh trở nặng cũng như dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Nứt hậu môn thường khiến cho bản thân người bệnh bị thiếu máu bởi ngoài việc gây ra đau rát lúc bản thân người bệnh đi đại tiện thì căn bệnh này còn dẫn tới phải trường hợp chảy máu. Trường hợp viêm nhiễm tại vùng hậu môn xảy ra lúc kéo dài căn bệnh này là điều khó tránh khỏi.

  điều trị căn bệnh nứt ở hậu môn lúc vừa mắc bắt buộc sẽ giúp cho việc chữa bệnh dễ dàng hơn. Bệnh nhân thường sẽ được các bác sĩ trị bệnh bằng cách sử dụng thuốc uống hoặc thuốc bôi. Tuy nhiên nếu cứ kéo dài việc điều trị bệnh thì khi bệnh nặng, bản thân người bệnh thường có thể phải chữa bệnh bằng cách tiểu phẫu.
   

Chia sẻ trang này

Đối tác của chúng tôi: